Yếu Sinh Lý Có Con Hay Không Và Giải Pháp Tăng Khả Năng Thụ Thai

Đã được tư vấn chuyên môn bởi: LƯƠNG Y PHÙNG HẢI ĐĂNG | Nơi công tác: Trung Tâm THUỐC DÂN TỘC

Yếu sinh lý có con hay không, có bị vô sinh không chắc hẳn là vấn đề khiến không ít quý ông lâm vào tình cảnh này phải lo lắng. Dưới sự tư vấn của lương y Phùng Hải Đăng – PGĐ trung tâm Nam học Thuốc Dân Tộc với hơn 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh nam khoa. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý ông giải đáp câu hỏi trên, đồng thời hướng dẫn bạn bí quyết sinh con như ý và đơn giản. 

Chuyên gia nam học giải đáp yếu sinh lý có con hay không?

Trước khi giải đáp yếu sinh lý có vô sinh không, nam giới cần hiểu rõ bản chất của căn bệnh này. Yếu sinh lý là sự giảm sút về chất lượng đời sống tình dục, biểu hiện rõ ràng ở việc dương vật không thể cương cứng như ý hoặc cương nhưng không đủ lâu. Dẫn đến thời gian quan hệ không như chủ đích, giảm hứng thú hoặc thậm chí không thể quan hệ được.

Trong khi đó, để quá trình thụ thai diễn ra thành công cần nhiều yếu tố tổng hoà, gồm có:

 • Dương vật đi sâu vào âm đạo, xuất tinh và tinh trùng đi vào tử cung.
 • Trứng của phụ nữ rụng đúng thời điểm hoặc đang tồn tại trong tử cung khi tinh trùng tiến vào.
 • Trứng và tinh trùng gặp nhau ở tử cung, phát triển tạo thành hợp tử.

Có thể thấy, điều kiện tiên quyết là tinh trùng phải gặp được trứng và kết hợp thành hợp tử. Đồng thời, để bào tử có thể phát triển thành bào thai sống trong tử cung, em bé sinh ra khoẻ mạnh và phát triển bình thường thì chất lượng trứng và tinh trùng phải tốt.

Việc nam giới yếu sinh lý có con hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Việc nam giới yếu sinh lý có con hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Theo lương y Phùng Hải Đăng, để giải đáp câu hỏi bệnh yếu sinh lý nam có con được không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khả năng xuất tinh, số lượng và chất lượng của tinh binh. Có 2 trường hợp cụ thể như sau:

 • Yếu sinh lý không ảnh hưởng đến khả năng có con 

Nam giới bị yếu sinh lý nhưng chỉ cần tinh trùng đủ số lượng, đạt chất lượng và có thể đi sâu vào trong âm đạo và gặp trứng của phụ nữ thì vẫn có con bình thường.

Cho dù trong quá trình giao hợp, người yếu sinh lý không đạt được khoái cảm, thời gian quan hệ không như ý, xuất sớm nhưng cậu bé vẫn có thể cương cứng đủ để đi vào âm đạo là được.

 • Yếu sinh lý không thể có con 

Ngược lại, trong trường hợp nam giới bị yếu sinh lý nặng, dương vật không thể cương cứng hay cương trong thời gian quá ngắn. Khiến tinh trùng không thể đi sâu vào âm đạo để gặp trứng thì nguy cơ vô sinh, hiếm muộn rất cao.

Bên cạnh đó, những người bị yếu sinh lý do các nguyên nhân từ bệnh lý khó có con hơn hẳn, cụ thể như:

 • Thiếu nội tiết tố nam, suy giảm sinh lực gây xuất tinh sớm, khó cương dương, ảnh hưởng chất lượng tinh trùng.
 • Mắc bệnh tuyến tiền liệt, viêm nhiễm, nam giới cắt bỏ tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
 • Bệnh về tinh hoàn như teo tinh hoàn, viêm tinh hoàn, vôi hoá tinh hoàn, chấn thương ở tinh hoàn khiến cơ quan này khó khăn trong sản xuất tinh trùng. Đồng thời ảnh hưởng đến cả chất lượng cũng như khả năng xuất tinh.
 • Nam giới trong độ tuổi mãn dục, nồng độ nội tiết tố nam suy giảm, không còn ham muốn, dương vật khó cương cứng.
 • Nam giới không có tinh trùng, tinh hoàn ẩn.

Ngược lại, những người sinh lý bình thường nhưng số lượng, chất lượng tinh trùng không đạt chuẩn cũng bị vô sinh, hiếm muộn.

Yếu sinh lý có con hay không? Tiêu chí đánh giá chất lượng tinh trùng

Qua phần giải đáp câu hỏi bị yếu sinh lý có con được không, có thể thấy một thông tin được nhắc lại nhiều lần chính là chất lượng tinh trùng. Với nam giới, đây là điều kiện đầu tiên để có thể sinh con khoẻ mạnh.

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở nam giới để đánh giá chức năng sinh sản
Xét nghiệm tinh dịch đồ ở nam giới để đánh giá chức năng sinh sản

Để đánh giá chất lượng tinh trùng, bạn cần đến bệnh viện để làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là mẫu tinh dịch tươi vừa được xuất tinh.

Một số những tiêu chí đánh giá bao gồm:

 • Màu sắc: Tinh dịch có tính đồng nhất, màu trắng hoặc xám đục. Màu trắng trong có thể do tinh trùng ít, lợn cợn có thể bị viêm nhiễm đường tiết niệu.
 • Thể tích và mật độ: Nhiều hơn 2ml, thể tích thấp có thể do tắc ống phóng tinh, xuất tinh ngược dòng, bất sản túi tinh. Và mật độ tốt nhất là lớn hơn 15 triệu/ml.
 • Tỷ lệ tinh trùng còn sống: Kết quả bình thường là trên 58%.
 • Độ pH: Tinh dịch bình thường có độ pH từ khoảng 7.2 trở lên. Trường hợp thấp hơn 7 có thể nghi ngờ tắc ống phóng tinh, bất sản túi tinh.
 • Tinh trùng di động: Khả năng di động lớn hơn 40%, di động tiến tới hơn 32% tổng số tinh trùng.
 • Hình dạng tinh trùng: Tinh trùng bình thường có đầu, cổ, phần giữa và đuôi có hình dạng bình thường, chiếm hơn 4% tổng số lượng.

Giải pháp giúp nam giới tăng khả năng thụ thai, sinh con như ý

Bên cạnh giải đáp yếu sinh lý có con hay không thì chuyên trang cũng gửi đến bạn đọc những giải pháp tốt nhất. Bởi rất nhiều quý ông bị yếu sinh lý chủ quan, bỏ qua thời kỳ vàng nên dẫn đến tình trạng nặng thêm, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Hơn nữa, yếu sinh lý cũng là “bóng ma ám ảnh” không ít quý ông, gây ra những tự ti, mặc cảm, cũng là một trong những nguyên nhân gây rạn vỡ hạnh phúc gia đình.

Hiện nay, bài thuốc Đông y là giải pháp không chỉ giúp quý ông thoát khỏi tình trạng yếu sinh lý, lấy lại bản lĩnh đích thực. Mà còn là bảo bối giúp tăng khả năng mang thai tự nhiên tốt nhất, đảm bảo an toàn, lành tính, không tác dụng phụ.

Và để giải quyết băn khoăn này, đông đảo quý ông đã lựa chọn bài thuốc Dương Bảo Vương của Viện nghiên cứu & phát triển Y dược cổ truyền dân tộc.

BÀI THUỐC DƯƠNG BẢO VƯƠNG – XOÁ SỔ YẾU SINH LÝ – SINH CON NHƯ Ý 

Bài thuốc Dương Bảo Vương kế thừa tinh hoa YHCT của bài xuân dược cổ “A Tô Cơ” của vua Khang Hy, Trung Hoa. Đây là vị vua khét tiếng sử sách với điển tích lừng lẫy “cửu liên phi châu” tức một đêm thị tẩm 9 nàng quý phi, đời sống phóng khoáng với hậu cung hơn 3000 mỹ nữ.

Không chỉ thế, vua Khang Hy còn được biết đến là hoàng đế đông con nhất lịch sử, khi có tổng cộng 35 con trai và 20 con gái.

Bài thuốc Dương Bảo Vương kế thừa tinh hoa bài xuân dược cổ vua Khang Hy
Bài thuốc Dương Bảo Vương kế thừa tinh hoa bài xuân dược cổ vua Khang Hy

Kế thừa tinh hoa bài xuân dược cổ, hội đồng các tiến sĩ, bác sĩ từ Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã dành hơn 5 năm để phát triển bài thuốc Dương Bảo Vương. Bài thuốc là sự kết hợp giữa 50+ vị thượng dược quý hiếm, không chỉ nổi tiếng là “sát thủ” phòng the mà còn có tác dụng bổ thận, sinh tinh, ích tuỷ, giúp tinh binh khoẻ mạnh bách phát bách trúng.

Trong đó nổi bật nhất là thành phần ngọc dương và mã pín, giúp Dương Bảo Vương trở thành bài thuốc đầu tiên có thành phần sinh vật theo nguyên tắc đồng khí tương cầu. Kết hợp cùng dược liệu quý như đông trùng hạ thảo, nhung hươu, cao ban long, nhân sâm, sâm Ngọc Linh, ba kích, nhục thung dung, dâm dương hoắc, đỗ trọng,… theo tỷ lệ vàng.

Những thành phần độc đáo, quý hiếm trong combo sinh lý Dương Vương
Những thành phần độc đáo, quý hiếm trong combo sinh lý Dương Vương

Toàn bộ dược liệu do Trung tâm dược liệu quốc gia Vietfarm cung cấp, nuôi trồng hữu cơ đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, sạch tinh khiết, hàm lượng dược chất cao nhất.

So với các bài thuốc YHCT khác, Dương Bảo Vương vượt trội hơn hẳn với những ưu điểm sau:

 • Phác đồ riêng biệt, toàn diện: Dương Bảo Vương được nghiên cứu tối ưu hoá với từng thể bệnh. Giúp giải quyết mọi vấn đề của yếu sinh lý như suy giảm ham muốn, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,…
 • Đa hiệu: Sự kết hợp giữa 3 thang CAO – ĐAN – TỬU đem lại tác dụng bổ thận, tráng dương, cố tinh, sáp niệu, xử lý thận hư yếu, tăng sinh nội tiết tố nam, kích thích ham muốn, tăng khả năng cương cứng, kéo dài thời gian quan hệ. Đồng thời bồi bổ, trừ tà khí, sinh tinh, ích tuỷ, tăng số lượng, chất lượng tinh trùng, tăng khả năng mang thai tự nhiên.
 • Hỗ trợ bào chế sẵn: Bài thuốc được Trung tâm hỗ trợ bào chế sẵn thành dạng cao và viên uống. Kết hợp thang ngâm với nếp cái hoa vàng trong đủ 5 tháng. Nam giới có thể sử dụng tiện lợi ngay tại nhà, bảo mật.

Do đó, bài thuốc Dương Bảo Vương không chỉ là “bảo bối” giúp quý ông “hạ gục” các vấn đề yếu sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn, di tinh, mộng tinh,… Mà còn là “vũ khí tối thượng” bổ tinh ích tủy, giúp tăng cường khả năng mang thai tự nhiên. Các chuyên gia khuyên rằng, nam giới có thể sử dụng trong thời gian đang có kế hoạch sinh con hoặc người bị vô sinh, hiếm muộn.

Hiện nay, bài thuốc Dương Bảo Vương do trực tiếp lương y Phùng Hải Đăng bốc. Nam giới có thể liên hệ thăm khám trực tiếp hoặc trực tuyến, tuỳ thuộc tình trạng cá nhân mà lương y sẽ bốc thuốc.

Những lưu ý cho nam giới yếu sinh lý đang mong có con

Bên cạnh tìm cách khắc phục tình trạng yếu sinh lý, nam giới cũng cần lưu ý những điều dưới đây để hỗ trợ tăng khả năng mang thai tự nhiên:

 • Ngủ đủ giấc, tránh làm việc căng thẳng, quá sức trong thời gian dài, đặc biệt là những người làm việc nặng nhọc, lái xe đường dài, thường hay thức đêm,…
 • Không nên quá lo lắng, hãy bình tĩnh và giữ vững tâm lý thoải mái để “yêu” một cách trọn vẹn. Hãy chia sẻ với người bạn đời về những lo âu mà bạn đang gặp phải để có cách xử lý.
 • Chủ động tăng khả năng cho trứng gặp tinh trùng bằng cách canh ngày rụng trứng để quan hệ, chọn tư thế giúp tinh binh dễ dàng thâm nhập vào âm đạo,…
 • Cải thiện chất lượng tinh trùng bằng cách tránh tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao, sử dụng chất không tốt cho sức khoẻ, bổ sung thực phẩm giàu kẽm, sắt, acid folic, DHA,…
 • Đi kiểm tra sức khoẻ sinh sản định kỳ để đánh giá khả năng sinh sản và có phương pháp can thiệp sớm nhất.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi yếu sinh lý có con hay không và các thông tin về cách khắc phục tốt nhất. Hy vọng rằng khi không may gặp phải tình trạng này, nam giới nên bình tĩnh thăm khám để có hướng xử lý phù hợp nhất.

LƯƠNG Y PHÙNG HẢI ĐĂNG
Nơi làm việc: Trung Tâm THUỐC DÂN TỘC

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Anh Đinh Xuân Hoà
Hà Nội
vừa đặt mua thành công.

Zalo

Tin nhắn

Điện thoại

Địa chỉ