9 Bài Thuốc Chữa Rối Loạn Cương Dương Bằng Đông Y

Đã được tư vấn chuyên môn bởi: BÁC SĨ LÊ HỮU TUẤN | Nơi công tác: Trung Tâm THUỐC DÂN TỘC

Rối loạn cương dương chính là một trong những nỗi ám ảnh của cánh mày râu, khiến họ luôn tự ti, e ngại và mặc cảm trước bạn tình, không thể có được “cuộc yêu” trọn vẹn. Để khắc phục tình trạng này có rất nhiều cách, trong đó theo phương pháp của Y học cổ truyền được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Được biết các bài thuốc hỗ trợ chữa rối loạn cương dương bằng Đông y có thể tác động trực tiếp đến căn nguyên gây bệnh, nâng cao sức khỏe tổng thể, giúp quý ông thêm sung mãn, bản lĩnh, giữ vững phong độ trong mọi tình huống. 

Xử lý rối loạn cương dương bằng Đông y có tác dụng gì?

Rối loạn cương dương có thể bắt gặp ở bất kỳ nam giới nào, bao gồm cả người trẻ và người trung tuổi, do nhiều yếu tố tác động như tuổi tác, căng thẳng, suy giảm hormone testosterone, lạm dụng thuốc, chế độ ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh. Hiện tượng này khiến “cậu nhỏ” không thể cương cứng hoặc cương không đủ lâu để giao hợp, gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng tâm sinh lý, đời sống tình dục, hạnh phúc lứa đôi, đặc biệt tăng nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn.

Rối loạn cương dương có thể bắt gặp ở bất kỳ nam giới nào
Rối loạn cương dương có thể bắt gặp ở bất kỳ nam giới nào

Để xử lý các triệu chứng của bệnh, người ta áp dụng rất nhiều cách, trong đó phổ biến nhất là dùng bài thuốc Đông y bởi những lợi ích như:

 • Bổ thận, tráng dương, nâng cao sức khỏe tổng thể cho cánh mày râu.
 • Thuốc Đông y tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh, giúp anh em thêm phần sung mãn, bền bỉ, tăng ham muốn tình dục.
 • Bài thuốc hỗ trợ làm chậm quá trình mãn dục ở các quý ông, qua đó cánh mày râu có thể tự tin thể hiện bản lĩnh trước bạn tình.
 • Kích thích quá trình lưu thông máu, tạo điều kiện để máu chảy đến thể hang dương vật, kéo dài thời gian dương vật cương cứng.
 • Hỗ trợ cải thiện các vấn đề khác như xuất tinh sớm, di mộng tinh và một số vấn đề nam khoa khác.

So với thuốc Tây y, bài thuốc Đông y sử dụng dược liệu tự nhiên nên an toàn, lành tính, gần như không gây tác dụng phụ, tuy nhiên người bệnh cần kiên trì thời gian dài mới đạt được tác dụng như mong muốn.

9 bài thuốc hỗ trợ chữa rối loạn cương dương bằng Đông y

Y học cổ truyền chia nguyên nhân gây rối loạn cương dương thành nhiều dạng. Mỗi căn nguyên khác nhau sẽ có cách xử lý riêng, tính toán để cân đối về thành phần, hàm lượng các dược liệu.

Bài thuốc hỗ trợ chữa rối loạn cương dương do tâm tỳ lưỡng hư

Nam giới gặp tình trạng “trên bảo dưới không nghe” do tâm tỳ lưỡng hư thường có các biểu hiện cụ thể như khó ngủ, khó tập trung, ăn uống kém, tay chân lạnh, cơ bắp yếu, rối loạn tiêu hóa, sôi bụng, da xanh xao, rối loạn xuất tinh. Với trường hợp này, người ta sẽ sử dụng bài thuốc Đông y kiện tỳ dưỡng tâm để bổ tỳ thổ, bình thân, dưỡng tâm, nâng cao chức năng của hệ tiêu hóa.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị các nguyên liệu gồm 16 gam các loại: Hoài sơn, ngũ gia bì, lá đắng, liên nhục, lạc tiên, bạch truật, hắc táo nhân, đinh lăng; 12 gam các loại: Trần bì, cam thảo, phục thần; 6 quả đại táo, 20 gam tang diệp, 10 gam thần khúc.
 • Các vị thuốc mang rửa sạch, sắc cùng 1,5 lít nước cho đến khi còn 1 lít thì tắt bếp, chia thành 3 lần uống hết trong ngày.
Bài thuốc hỗ trợ chữa rối loạn cương dương do tâm tỳ lưỡng hư
Bài thuốc hỗ trợ chữa rối loạn cương dương do tâm tỳ lưỡng hư

Hỗ trợ chữa rối loạn cương dương do thấp nhiệt uất kế bằng Đông y

Bài thuốc hỗ trợ chữa rối loạn cương dương bằng Đông y do thấp nhiệt uất kế có chứa các nguyên liệu giúp khắc phục căn nguyên gây bệnh, giải quyết các triệu chứng nhanh chóng. Nếu anh em có các biểu hiện như rối loạn cương dương, không thể quan hệ, đau ngang vùng thắt lưng, tiểu ít, tiểu nước nóng, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, táo bón, cơ thể mệt mỏi, ngủ không sâu giấc, rêu lưỡi màu vàng, tiểu ít, tiểu nóng sẽ có thể sử dụng bài thuốc hóa thấp, tư âm, thanh nhiệt để xử lý.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị các nguyên liệu gồm 20 gam thục địa, 16 gam các vị: Mạch môn, hoài sơn, thạch học, tang diệp, sơn thù, trạch tả, cỏ mực; 12 gam các vị: Đan bì, bạch truật, đương quy, bạch linh, cam thảo, xa tiền; 10 gam các vị: Đỗ trọng, hoạt thạch chế.
 • Các dược liệu này mang rửa sạch, sắc cùng 1,5 lít nước trên lửa nhỏ cho đến khi cô cạn còn khoảng 900ml thì tắt bếp, chia thành 3 lần uống hết trong ngày.

Bài thuốc chữa rối loạn cương dương bằng Đông y do thận hư

Cánh mày râu có thể gặp tình trạng “trên bảo dưới không nghe” do thận hư với các biểu hiện như cơ bắp đau mỏi, khó ngủ, mắt mờ, chán ăn, đau mỏi lưng gối, di tinh, rêu lưỡi trắng, khó khăn khi quan hệ tình dục. Lúc này, người bệnh thường được chỉ định bài thuốc hỗ trợ chữa rối loạn cương dương bằng Đông y nhằm mục đích ôn bổ hạ nguyên, bổ thận, bình tâm, xử lý các triệu chứng.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị các nguyên liệu gồm 10 gam tơ hồng xanh, 18 gam khởi tử, 16 gam các loại: Ngũ vị, thục địa, hoài sơn, ngũ gia bì, sơn thì, khiếm thực; 12 gam các loại: Đỗ trọng, tang thầm, cẩu tích, cam thảo; 8 gam quế và phụ tử.
 • Chia dược liệu thành 2 phần, lấy một phần mang đi rửa sạch, sắc cùng 800ml nước cho đến khi cô cạn còn 500ml thì chia thành 2 lần uống hết trong ngày.
 • Phần dược liệu còn lại bạn sẽ đun sắc tiếp vào ngày hôm sau.
Bài thuốc xử lý rối loạn cương dương do thận hư
Bài thuốc xử lý rối loạn cương dương do thận hư

Xử lý tình trạng thể mệnh môn hỏa suy

Mệnh môn hỏa suy cũng được xếp vào nhóm căn nguyên gây bệnh rối loạn cương dương theo quan điểm của Y học cổ truyền. Nam giới lúc này sẽ có các biểu hiện như đau nhức đầu gối, chân tay lạnh buốt, mệt mỏi, uể oải, ù tai, sắc mặt nhợt nhạt. Việc sử dụng bài thuốc hỗ trợ chữa rối loạn cương dương bằng Đông y do thể mệnh môn hỏa suy có khả năng thanh nhiệt, giải độc, an thần, thúc đẩy lưu thông khí huyết, cân bằng âm dương, nâng cao sức khỏe tổng thể.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị 16 gam thục địa, 12 gam các vị: Hoài sơn, kỷ tử; 10 gam các vị: Đỗ trọng, thỏ ty tử, đương quy; 6 gam các vị: Phụ tử chế, lộc giáo, nhục quế; gia giảm thêm: Dương khởi thạch, phỉ lai tử, dâm dương hoắc cho trường hợp bị rối loạn cương dương lâu năm và suy nhược cơ thể.
 • Mang tất cả nguyên liệu này đi rửa sạch, cho vào ấm sắc cùng 2 lít nước trên lửa nhỏ cho đến khi cô đọng còn khoảng 1 lít thì tắt bếp.
 • Người bệnh chia phần nước thuốc thành 2 lần, uống buổi trưa và tối, không để qua đêm.

Tạm biệt rối loạn cương dương do thể can khí uất trệ

Với tình trạng rối loạn cương dương do thể can khí uất trệ, Y học cổ truyền sử dụng bài thuốc có khả năng hành khí tiêu ích, hoạt huyết thông lạc để tăng cường sinh lực, tăng ham muốn tình dục, giúp quý ông thêm phần sung mãn, bền bỉ. Biểu hiện cụ thể của thể bệnh này đó là cơ thể bứt rứt, chán ăn, dễ cáu gắt, rêu lưỡi trắng mỏng, khả năng cương cứng giảm.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị các nguyên liệu gồm có 60 gam bạch thược, đương quy, 30 gam cam thảo, 20 con ngô công.
 • Nguyên liệu mang đi rửa sạch, sắc cùng 1,5 lít nước cho đến khi cô cạn còn 700ml thì tắt bếp, chia thành 2 lần uống vào trưa và tối, mỗi ngày 1 thang, không để qua đêm.
Bài thuốc giúp tạm biệt rối loạn cương dương do thể can khí uất trệ
Bài thuốc giúp tạm biệt rối loạn cương dương do thể can khí uất trệ

Hỗ trợ chữa rối loạn cương dương do ngoại cảnh bằng Đông y

Rối loạn cương dương do ngoại cảnh, tức do yếu tố bên ngoài như căng thẳng, stress, trầm cảm, chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi không lành mạnh khiến chức năng sinh lý suy giảm, nam giới không thể kiểm soát được độ cương cứng của dương vật trong quá trình giao hợp. Lúc này, bài thuốc hỗ trợ chữa rối loạn cương dương bằng Đông y sẽ tác động vào bên trong để bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe, sự dẻo dai, kích thích an thần, lưu thông khí huyết.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị 16 gam các vị: Ngũ gia bì, bạch truật, đinh lạc, hoàng kỳ, lạc tiên; 12 gam các vị: Lá đắng, chính thảo, hậu phác, phục thần; 8 gam quế, 10 gam các vị: Củ bình vôi, trần bì, lương khương.
 • Tất cả nguyên liệu mang rửa sạch, sắc cùng 3 lít nước trên lửa nhỏ cho đến khi còn khoảng 1 lít nước thì tắt bếp.
 • Người bệnh chia nước thuốc thành 3 lần uống hết trong ngày, không để qua đêm.

Bài thuốc xử lý thể tâm tỳ đều hư

Nam giới gặp hiện tượng “trên bảo dưới không nghe” thường có các triệu chứng như giảm ham muốn tình dục, khó ngủ, không làm chủ được độ cương cứng của dương vật, tê bì chân tay, chán ăn, mắt vàng, ngủ hay mộng mị, phân nát, bụng trướng, lưỡi nhạt và có rêu trắng. Bài thuốc Đông y được sử dụng lúc này sẽ có khả năng bổ ích tâm tỳ, nâng cao sức khỏe tổng thể.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị 15 gam các vị: Tiên linh tỳ, thỏ ty tử, hoàng kỳ; 12 gam các vị: Toan táo nhân, đẳng sâm, phục linh; 10 gam: Long nhãn, viễn chí, đương quy, bạch truật; 6 gam cam thảo.
 • Tất cả dược liệu mang rửa sạch rồi cho vào ấm, sắc cùng 1,5 lít nước cho đến khi còn khoảng 700ml thì tắt bếp.
 • Anh em lấy phần nước thuốc này chia thành 2 lần uống hết trong ngày, mỗi ngày chỉ dùng 1 thang.
Bài thuốc xử lý thể tâm tỳ đều hư
Bài thuốc xử lý thể tâm tỳ đều hư

Chữa rối loạn cương dương bằng Đông Y do thể can đởm thấp nhiệt

Rất nhiều trường hợp nam giới bị rối loạn cương dương do thể can đởm thấp nhiệt với các triệu chứng như miệng đắng, lưỡi có rêu vàng nhớt, tiểu tiện đỏ, tinh thần căng thẳng, chán nản, bìu thường xuyên ẩm ướt, dương vật nhanh xìu, không cương cứng như ý muốn. Bài thuốc Đông y được sử dụng sẽ cho công dụng bồi bổ cơ thể, hoạt huyết, tăng cường sinh lực, tư tâm, thanh nhiệt trừ thấp.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị 12 gam trạch tả, xa tiền tử, sinh địa, 10 gam chi tử, sài hồ, đương quy, hoàng cầm, 6 gam mộc thông, cam thảo, long đởm thảo.
 • Các nguyên liệu mang sắc cùng 3 lít nước trên lửa nhỏ cho đến khi còn 1 lít thì tắt bếp, chia thành nhiều lần uống hết trong ngày.

Dương Bảo Vương xóa tan mọi nỗi lo rối loạn cương dương, giúp nam giới làm chủ cuộc yêu lên đến 60 phút

Dương Bảo Vương là một trong những bài thuốc được cánh mày râu lựa chọn khi muốn tăng cường chức năng sinh lý, được xem là “bí quyết giường chiếu” của các quý ông để thể hiện bản lĩnh, phong độ với người bạn tình của mình. Dương Bảo Vương gồm 3 combo: S69, S73 và S73 Plus, là thành quả nghiên cứu của các bác sĩ, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc.

Bài thuốc này kế thừa công thức của bài xuân dược “A Tô Cơ” dân lên vua Khang Hy thời Trung Hoa. Nhờ “A Tô Cơ”, vua Khang Hy luôn thể hiện được bản lĩnh, sức mạnh của mình, mỗi đêm thị tẩm 9 phi tần trong hậu cung 3000 mỹ nữ và có đến 52 người con.

Với tình trạng rối loạn cương dương, Dương Bảo Vương S73 là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho cánh mày râu. S73 là sự kết hợp của 3 chế phẩm dạng cao, đan và tửu, mang đến tác động kép, cho khả năng hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của bệnh nhanh chóng:

 • Bài thuốc giúp kích thích cơ thể tăng sinh testosterone nội sinh, tăng ham muốn tình dục để anh em dễ dàng làm thỏa mãn nhu cầu của bạn tình.
 • Cung cấp dưỡng chất giúp bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt, cho cơ bắp khỏe mạnh, thúc đẩy máu lưu thông đến thể hang dương vật, qua đó “cậu nhỏ” cương cứng lâu hơn trong quá trình giao hợp, kéo dài thời gian “yêu”.
 • Hỗ trợ cải thiện các vấn đề sinh lý nam như rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, suy giảm ham muốn tình dục, mãn dục sớm để anh em luôn giữ vững bản lĩnh, phong độ của mình.
 • Dương Bảo Vương nâng cao chất lượng, số lượng tinh trùng, giúp nam giới tăng khả năng có con, tránh tình trạng vô sinh, hiếm muộn.
 • Bài thuốc này còn giảm đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay, khắc phục các vấn đề về thận yếu, thận hư.
 • Dương Bảo Vương có thể tạo mùi hương cho cơ thể, tăng vẻ quyến rũ để giúp cả hai tăng cảm xúc, thăng hoa và dễ dàng “lên đỉnh” hơn trong mọi “cuộc yêu”.

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền dân tộc đã dày công nghiên cứu, tuyển chọn hơn 50 loại dược liệu quý hiếm khi tạo nên bài thuốc sinh lý nam này. Đặc biệt phải kể đến các nguyên liệu nhập khẩu như Đông trùng hạ thảo Tây Tạng, nhung hươu Siberia, mã pín – cơ quan sinh dục của ngựa và ngọc dương – cơ quan sinh dục dê đực.

Các dược liệu còn lại đều được nuôi trồng tại vườn dược liệu Vietfarm, đạt chuẩn quốc tế GACP-WHO, sạch 100%, tinh khiết, đảm bảo 3 không KHÔNG THUỐC TRỪ SÂU, KHÔNG HÓA CHẤT, KHÔNG CHẤT KÍCH THÍCH SINH TRƯỞNG. Được biết tất cả nguyên liệu đều được chuyên gia kiểm soát ở khâu trồng đến thu hoạch, sơ chế nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Để có thể mang đến tác dụng cao cho người bệnh, trong quá trình điều chế, chiết tách dược liệu, trung tâm Vietfarm chủ động ứng dụng công nghệ Picosome tiên tiến. Điều này đã đánh dấu bước đột phá lớn trong ngành Y khoa khi kết hợp thành công tinh hoa Y học cổ truyền và ánh sáng Y học hiện đại.

Theo kết quả thống kê, sự kết hợp giữa “cao – đan – tửu” đã giúp 90% nam giới kiểm soát được tình trạng bệnh của mình, tạm biệt nỗi lo rối loạn cương dương, kéo dài thời gian quan hệ đến 30 phút và luôn đạt được khoái cảm, sự hưng phấn trong mọi “cuộc yêu”. Bởi vậy, Dương Bảo Vương chính là “vũ khí tối thượng” cho những ai muốn thể hiện bản lĩnh, sức mạnh của mình, giữ lửa hạnh phúc và đưa bạn tình “lên đỉnh” trong mọi tư thế quan hệ.

>>>Lưu ý: Kết quả có thể đa dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

Một số lưu ý khi giải quyết rối loạn cương dương theo Đông y

Thực tế các bài thuốc Đông y hỗ trợ cải thiện tình trạng rối loạn cương dương có độ an toàn cao, kết quả tích cực, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người bệnh vẫn cần chú ý những vấn đề sau:

 • Chỉ dùng thuốc khi có sự hướng dẫn của lương y, bác sĩ chuyên môn, không tự ý sắc thuốc uống.
 • Không gia giảm, thêm bớt vị thuốc với mong muốn nâng cao kết quả xử lý các triệu chứng.
 • Sử dụng thuốc Đông y cần kiên trì mỗi ngày và trong thời gian dài, không nhanh chóng như Tây y.
 • Trong quá trình xử lý bệnh, nam giới cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình, bổ sung thực phẩm có lợi, tránh xa đồ ăn chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, chất kích thích.
 • Xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh, duy trì cân nặng ở mức hợp lý và giữ tinh thần thoải mái, lạc quan.
 • Dành thời gian tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe tổng thể, tăng cường chức năng sinh lý.
 • Chủ động thăm khám để kiểm tra tình hình của bản thân, đồng thời sớm thay đổi phương pháp xử lý phù hợp nếu bài thuốc Đông y không cho kết quả như mong muốn.

Trên đây là gợi ý 9 bài thuốc hỗ trợ chữa rối loạn cương dương bằng Đông y có tác dụng tốt, tác động trực tiếp đến căn nguyên gây bệnh, tăng cường chức năng sinh lý, giúp anh em thêm phần bản lĩnh, tự tin. Mặc dù thuốc an toàn, lành tính, tuy nhiên anh em vẫn nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng.

BÁC SĨ LÊ HỮU TUẤN
Nơi làm việc: Trung Tâm THUỐC DÂN TỘC

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Anh Đinh Xuân Hoà
Hà Nội
vừa đặt mua thành công.

Zalo

Tin nhắn

Điện thoại

Địa chỉ