Top 11 Bài Tập Chống Xuất Tinh Sớm Đơn Giản, Dễ Áp Dụng

Đã được tư vấn chuyên môn bởi: BÁC SĨ LÊ HỮU TUẤN | Nơi công tác: Trung Tâm THUỐC DÂN TỘC

Nam giới có thể cải thiện tình trạng xuất tinh sớm thông qua các bài tập. Cách khắc phục này mặc dù không cho tác dụng ngay tức thì nhưng giúp nam giới có sức khỏe tốt, kiểm soát “cuộc yêu” tốt hơn. Chi tiết về các bài tập chống xuất tinh sớm sẽ được Dương Bảo Vương thông tin trong bài viết dưới đây. 

Top 11 bài tập chống xuất tinh sớm đơn giản nhất

Theo ước tính, trên 90% bệnh nhân bị xuất tinh sớm có thể được cải thiện trong thời gian trung bình 14 tuần. Không cần phẫu thuật hay hỗ trợ điều trị nội khoa, cánh mày râu chỉ cần kiên trì tập luyện, kiểm soát tâm lý tốt. Sau khoảng 2 – 3 tháng, mọi người có thể tìm lại sự hài lòng trong đời sống tình dục của bản thân. 

Dưới đây là danh sách về top 11 bài tập chống xuất tinh sớm đơn giản, dễ thực hiện mà nam giới có thể tham khảo thực hiện. 

Bài tập chữa suất tinh sớm với tư thế yoga rắn hổ mang

Trong số các bài tập thể dục chống xuất tinh sớm, tư thế yoga – rắn hổ mang được đề cập đến khá nhiều. Yoga là bộ môn rèn luyện sức khỏe lâu đời, giúp mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho người tập. Bên cạnh đó, tập luyện yoga hàng ngày còn giúp lưu thông khí huyết, giúp cơ xương dẻo dai, tinh thần minh mẫn, sảng khoái. 

Bài tập chữa suất tinh sớm với tư thế yoga rắn hổ mang
Bài tập chữa suất tinh sớm với tư thế yoga rắn hổ mang

Nhiều nghiên cứu cũng đề cao giá trị cải thiện đời sống tình dục của các bài tập yoga. Bởi yoga có thể giúp người đàn ông và đối tác của họ thực hiện được những tư thế khó trong quan hệ tình dục. Với tư thế rắn hổ mang trong yoga, bạn cần thực hiện theo cách sau:

 • Nam giới nằm úp trên sàn, duỗi thẳng chân tay dọc theo chiều cơ thể, mu bàn chân úp xuống sàn.
 • Đưa 2 tay lên ngang ngực, úp lòng bàn tay xuống, hướng các ngón tay về phía trước. 
 • Hít sâu, từ từ đẩy thân trên lên khỏi sàn. 
 • Đầu – cổ vươn lên, từ từ đẩy về phía sau rồi giữ nguyên tư thế này trong khoảng 5 giây.
 • Trở lại tư thế ban đầu và tiếp tục lặp lại các động tác trong khoảng 4 – 8 lần. 

Tập yoga tư thế cây nến

Tư thế yoga tư thế cây nến khá khó luyện tập, nếu chưa có kinh nghiệm, bạn cần có sự hỗ trợ từ huấn luyện viên hoặc bạn tập cùng. 

 • Đầu tiên hãy bắt đầu với việc nằm ngửa trên sàn tập, 2 tay và chân duỗi thẳng dọc cơ thể.
 • 2 tay chống vào hông làm điểm tựa, dùng lực nửa thân trên từ từ nâng thân dưới lên. 
 • Khuỷu tay tới bả vai bám lấy mặt sàn, còn chân với bả vai tạo thành đường thẳng vuông góc với mặt sàn. 
 • Giữ tư thế này trong 5 phút, vòng chân qua đầu giữ thêm 2 giây rồi trả cơ thể về tư thế chuẩn bị.
 • Lặp lại các động tác ở tư thế cây nến khoảng 4 – 8 lần tập. 

Tập gập bụng chống xuất tinh sớm

Bài tập sẽ tác động trực tiếp tới vùng cơ bụng và các phần cơ hạ vị nhằm cải thiện khả năng phòng the của nam giới. Gập bụng là động tác yêu cầu thể lực tốt vì chúng khá mệt và dễ khiến người bệnh nản chí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện tình trạng xuất tinh sớm tốt thì không nên bỏ qua bài tập này. 

Cách thực hiện bài tập gập bụng chống xuất tinh sớm được tiến hành như sau:

 • Bạn nằm ngửa, co chân, bám 2 bàn chân xuống sàn hoặc thảm.
 • Đặt 2 tay sau gáy hoặc chắp 2 tay trước ngực, dùng lực của cơ bụng gập người lên trên. 
 • Giữ vị trí tay sau gáy hoặc có thể đưa về chạm vào mắt cá chân đều được. 
 • Khi thực hiện động tác nâng cao, mọi người có thể duỗi chân ở khởi đầu, dùng cơ bụng nâng phần trên cơ thể, gập lên đồng thời nâng 2 chân thẳng lên cao sao cho mũi tay chạm mũi chân. 
 • Lặp lại động tác từ 8 – 16 lần hoặc 32 lần trong ngày tùy theo thể trạng, sức lực. 
Tập gập bụng chống xuất tinh sớm
Tập gập bụng chống xuất tinh sớm

Bài tập chống xuất tinh sớm Plank

Thêm một bài tập chống xuất tinh sớm đơn giản, dễ áp dụng tại nhà mà bạn không nên bỏ qua, đó là plank. Bài tập này tác động lên cơ bụng, cơ mông, từ đó góp phần cải thiện khả năng chăn gối của các quý ông. 

 • Nằm úp trên sàn, chống hai khuỷu tay trên sàn, đẩy người lên khỏi mặt sàn.
 • 2 chân khép chặt, chống trên sàn bằng mũi chân.
 • Giữ lưng thẳng, đặc biệt là trục chân – bụng – ngực.
 • Duy trì tư thế trên càng lâu càng tốt, tới khi cả cơ thể, đặc biệt là cơ bụng run lên thì dừng lại. 

Bài tập squat chống xuất tinh sớm

Squat là bài tập quen thuộc, ngoài tác động tới cơ mông, cơ đùi, cơ PC,… squat còn giúp lưu lưu thông, cải thiện tình trạng cương cứng và hạn chế nguy cơ xuất tinh sớm. 

 • Bắt đầu với tư thế 2 chân đứng bằng vai, giữ tư thế thẳng lưng, 2 tay duỗi thẳng. 
 • Hạ người xuống từ từ, 2 tay giơ thẳng về phía trước hoặc chắp tay trước ngực, đẩy phần mông về phía sau.
 • Hạ cơ thể xuống như khi đang ngồi trên ghế, tuy nhiên lưu ý đầu gối không nhô quá mũi chân.
 • Lặp lại các động tác như vậy trong khoảng 16 – 32 lần. 

Hỗ trợ cải thiện xuất tinh sớm bằng cách thủ dâm ngắt quãng On/Off

Cải thiện tình trạng xuất tinh sớm bằng cách thủ dâm ngắt quãng on/off sẽ được thực hiện ở nhà với tần suất 2 – 3 lần/tuần. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tạo cảm giác thoải mái và vẫn thủ dâm như cách thông thường. Bạn kích thích dương vật theo nhịp, sau đó làm chậm lại. Cố gắng tập trung tạo cảm giác cực khoái nhưng kìm hãm sự xuất tinh. Trường hợp có cảm giác muốn xuất tinh, bạn cần ngưng kích thích để giảm cảm giác hưng phấn. 
 • Bước 2: Ở giai đoạn tiếp theo, nam giới sẽ cảm nhận rõ ràng được mức độ cực khoái. Khi kích thích “cậu nhỏ” hãy ngừng ở mức này vài giây rồi lặp lại theo biện pháp “ngưng – bắt đầu” để kiểm soát và kiềm chế xuất tinh sớm. 
 • Bước 3: Khi đã quen với cách thủ dâm “ngưng – bắt đầu”, cánh mày râu nên nâng cấp độ khó khi thực hiện dưới vòi hoa sen, có xà bông hoặc gel bôi trơn. Tiếp tục học cách kiểm soát trạng thái khoái cảm của dương vật khi ướt. Đây chính là cách kiểm soát việc xuất tinh khi dương vật tiếp xúc với âm đạo. 

Tập Aerobic tay không hoặc với tạ

Aerobic là những bài tập thể dục có động tác được biên đạo theo nhạc có thể kết hợp với tạ hoặc không. Những bài tập này ngoài tốt cho cơ bắp, tim mạch còn hỗ trợ kích thích cơ thể sản xuất nội tiết tố testosterone. Cũng như giúp tăng cường sức mạnh phần thân dưới và kiểm soát tốt “cậu nhỏ” khi quan hệ. 

Tập Aerobic tay không hoặc với tạ
Tập Aerobic tay không hoặc với tạ

Bài tập kiểm soát tâm lý, hành vi

Là bài tập giúp phái mạnh tự kiểm soát khoái cảm. Khi đã quen với cảm giác tình dục của bản thân, nam giới có thể chia độ kích thích tình dục thành 10 mức khác nhau. Ở mức 0 là khi hoàn toàn không có kích thích, còn mức 10 là độ cực khoái và có thể xuất tinh. Với những trường hợp đang gặp vấn đề về xuất tinh sớm, các bạn cần tập luyện để tránh xuất tinh ở mức dưới 8.5. 

Mục đích của bài tập là giúp nam giới chủ động kiểm soát sự kích thích và xuất tinh. Để tập nâng cao hơn, nam giới có thể áp dụng bài tập trong trạng thái ướt với gel bôi trơn, dưới vòng hoa sen. Đồng thời nâng dần mức kiềm chế kích thích, kéo dài thời gian cương dương trước khi xuất tinh. Thực hiện lặp lại nhiều lần cho tới khi phái mạnh có thể giữ khoái cảm ở mức độ cao trong khoảng 5 phút. 

Bài tập hỗ trợ trị xuất tinh sớm bằng thủ dâm nhanh/chậm

Bài tập chữa xuất tinh sớm tại nhà này tương tự như cách cách cải thiện theo biện pháp on/off. Khi thủ dâm gần tới khi chạm được điểm cực khoái, nam giới không dừng kích thích mà nên giảm tốc độ, kiểm soát sự hưng phấn để tránh tình trạng xuất tinh. 

Mặc dù cách hỗ trợ trị xuất tinh sớm bằng cách thủ dâm nhanh – chậm sẽ rất khó thành công ngay lúc đầu. Tuy nhiên nếu kiên trì áp dụng, nam giới sẽ tự tin hơn và làm chủ được mọi “cuộc yêu”. 

Tập cơ sàn chậu Kegel

Đúng như tên bài tập chống xuất tinh sớm, các động tác sẽ tác động tới vùng cơ sàn chậu. Vị trí của vùng cơ này nằm dưới vùng chậu, giữa 2 chân ở thắt lưng. Nếu cơ sàn chậu khỏe lên sẽ giúp cải thiện bàng quang, đại tràng cũng như giúp tăng cường chức năng sinh lý, kiểm soát tình trạng xuất tinh và chống xuất tinh sớm hữu hiệu. 

Để xác định được vị trí khối cơ sàn chậu, bạn thử dừng đi tiểu giữa chừng để cảm nhận bó cơ đang gồng lên giữ cho dòng nước tiểu dừng lại. Việc này khá giống với việc kiểm saots việc xuất tinh khi sắp đạt được cực khoái. Theo đó, bài tập chống xuất tinh sớm ở nam giới này sẽ được thực hiện như sau:

 • Nằm ngửa trên sàn, co đầu gối lên sao cho 2 bàn chân chống xuống sàn, 2 tay buông dọc cơ thể. 
 • Dùng lực cơ sàn chậu nâng hông lên khỏi mặt sàn. Lưu ý thẳng lưng, bụng và đầu gối. 
 • Cố gắng duy trì tư thế siết cơ sàn chậu trong khoảng 5 giây rồi trả về tư thế ban đầu. 
 • Lặp lại động tác này khoảng 4 – 8 lần, tập đều đặn 2 lần/ngày trong ít nhất 1 tháng để cảm nhận rõ công năng.
Tập cơ sàn chậu Kegel
Tập cơ sàn chậu Kegel

Bơi lội – Bài tập chống xuất tinh sớm được nhiều nam giới yêu thích

Bơi lội là bài tập chống xuất sớm đã được nghiên cứu chứng minh có tác dụng cải thiện đời sống sinh dục. Người thường xuyên bơi lội sẽ có khả năng tình dục bền bỉ hơn người bình thường. Bơi lội là một môn thể thao tác động tốt tới hệ xương khớp, tim mạch, giúp nam giới dẻo dai, khỏe khoắn và cải thiện sự hưng phấn cao. 

Hơn nữa, bơi lội cũng giúp cơ thể cảm nhận và kiểm soát nhóm cơ đáy chậu cực tốt. Từ đó giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm của đàn ông một cách hữu hiệu hơn. 

Áp dụng các bài tập chống xuất tinh sớm là biện pháp đơn giản để giúp cải thiện và tăng cường khả năng cương dương, chống xuất tinh sớm. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào các bài tập này thì chưa đủ, để có thể nhanh chóng khắc phục bệnh, nhất là với những trường hợp bị xuất tinh sớm nghiêm trọng thì cần dùng thuốc. Nhưng các loại thuốc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm lại có nguy cơ mang tới nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Chưa kể còn tồn tại hàng giả, hàng nhái không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì có thể tham khảo sử dụng ngay Bài thuốc Dương Bảo Vương – thành quả nghiên cứu của đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc. 

Chấm Dứt nỗi lo xuất tinh sớm với Bài thuốc Dương Bảo Vương

Dương Bảo Vương là thành quả nghiên cứu miệt mài, tâm huyết suốt 5 năm của đội ngũ bác sĩ – chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc. Do được phân tách thành 3 phiên bản khác nhau nên từng phiên bản sẽ được nghiên cứu, phát triển dựa theo phác đồ căn nguyên, triệu chứng để đảm bảo mang lại công dụng tốt nhất cho từng nhóm đối tượng.

 • Bài thuốc Dương Bảo Vương S69 giúp chấm dứt tình trạng duy giảm ham muốn.
 • Bài thuốc Dương Bảo Vương S73 giúp xóa bỏ chứng rối loạn cương dương. 
 • Bài thuốc Dương Bảo Vương S73 Plus phiên bản đặc biệt dùng để “triệt hạ” tình trạng xuất tinh sớm. 

Dương Bảo Vương là bài thuốc sinh lý đầu tiên có chứa thành phần sinh vật (ngọc dương – cơ quan sinh dục – tinh hoàn của dê). Nhờ sự độc đáo trong bảng thành phần, Dương Bảo Vương không chỉ mang tới công dụng vượt trội mà còn nhận được vô số lời khen, đánh giá cao từ phía chuyên gia. Cùng với đó là những phản hồi tích cực của những bệnh nhân từng sử dụng bài thuốc sinh lý S73 Plus. 

Như đã chia sẻ, combo S73 Plus thích hợp với những quý ông gặp vấn đề xuất tinh sớm, yếu sinh lý trong thời gian dài, bệnh nặng và đã thử nhiều biện pháp nhưng không cải thiện tốt. 73 Plus là phiên bản đặc biệt được phát triển, tối ưu từ phiên bản cao cấp S73 của Dương Bảo Vương. Combo gồm 2 bài thuốc là Dương Bảo Vương đan và cao cố tinh Phục Hoàn Dương nhằm mang tới tác dụng cố tinh niệu đạo, hạn chế xuất tinh sớm. Bên cạnh đó, các bác sĩ còn khuyên bạn nên dùng thêm bài thuốc ngâm nếp cái hoa vàng để gia tăng đời sống tình dục toàn diện hơn. 

Không chỉ là bài thuốc Y học cổ truyền được bào chế từ nguyên liệu tự nhiên, kết hợp với các thành phần gốc sinh vật và dược liệu quý hiếm. Có tính an toàn cao và không tác dụng phụ, Dương Bảo Vương còn được tạo nên bởi 50 vị thảo mộc quý hiếm như: Ngọc dương, nhung hươu, đông trùng hạ thảo Tây Tạng, nấm ngọc cẩu, cá ngựa, sâm ngọc linh,… Hay một số thành phần dược liệu tốt cho sức khỏe sinh lý khác như nhục thung dung, bào ngư, vảy tê tê, ba kích, ngọc cẩm, cao ban long, tầm gửi, sỏi mật dê,… 

Từ khi ra mắt, combo sinh lý S73 Plus đã được đông đảo quý ông tin tưởng và sử dụng. So với những bài thuốc khác trên thị trường, combo S73 Plus nói riêng và Dương Bảo Vương nói chung vẫn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn. 

 • Đầu tiên là được nghiên cứu, phát triển từ Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc với những chuyên gia đầu ngành.
 • Thứ hai là cơ chế tác động tận gốc, cho công dụng bền vững, ngừa nguy cơ tái phát.
 • Được bào chế từ thành phần tự nhiên, đạt chuẩn CO-CQ với quy trình kiểm soát chặt chẽ.
 • Được ứng dụng công nghệ hiện đại trong tách chiết dược liệu hiệu quả siêu việt.
 • Bài thuốc đã được kiểm nghiệm lâm sàng trước khi ứng dụng vào thực tiễn nên cực kỳ an toàn, lành tính. 
 • Tiện lợi, dễ sử dụng tại nhà và đảm bảo được quyền riêng tư cho bệnh nhân. 

Để đặt mua thuốc Dương Bảo Vương hoặc có nhu cầu tìm hiểu thêm về bài thuốc, các bạn có thể liên hệ với trung tâm để được tư vấn thêm. 

>>> Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

Lời khuyên khi thực hiện bài tập chống xuất tinh sớm

Để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm nhanh chóng với các bài tập nêu trên, các chuyên gia khuyên nam giới nên lưu ý thêm một số điều như sau:

 • Giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, áp lực, suy nghĩ nhiều và biết cân bằng giữa công việc, thời gian nghỉ ngơi.
 • Áp dụng các bài tập chống xuất tinh sớm một cách bài bản, đúng kỹ thuật, khoa học, và có lộ trình rõ ràng. Nếu chưa biết cách nên thực hiện thế nào cho đúng, bạn nên nhờ sự tư vấn, hướng dẫn từ các chuyên gia. 
 • Tập luyện kiên trì, không dừng giữa chừng hay tập quá sức để đạt được kết quả cải thiện sinh lý tốt nhất. 
 • Chú ý tới chế độ dinh dưỡng, nên bổ sung đa dạng nguồn dinh dưỡng cho cơ thể.
 • Thăm khám nam khoa thường xuyên để bác sĩ có thể nắm được tình trạng cụ thể và có phương pháp cải thiện, phòng tránh biến chứng tốt nhất. 

Trên đây là những bài tập chống xuất tinh sớm được nhiều nam giới áp dụng và đạt kết quả tốt. Các bài tập mặc dù không thể xử lý bệnh tận gốc nhưng sẽ góp phần tăng cường khả năng phòng the, giúp nam giới trở nên tự tin, phong độ hơn trước bạn tình. Để có những giây phút thăng hoa hơn, cánh mày râu nên tuân thủ theo phác đồ trị liệu của bác sĩ, tránh lạm dụng thuốc cường sinh lý. 

BÁC SĨ LÊ HỮU TUẤN
Nơi làm việc: Trung Tâm THUỐC DÂN TỘC

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Anh Đinh Xuân Hoà
Hà Nội
vừa đặt mua thành công.

Zalo

Tin nhắn

Điện thoại

Địa chỉ